ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT KIẾN QUỐC

Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiến Quốc (CTU) tọa lạc ở thành phố Chương Hóa – trung tâm Đài Loan. Trường đã đạt được những thành tựu đáng kể như: Danh hiệu Dự án Giảng dạy Xuất sắc của Bộ Giáo dục trong 9 năm liên tiếp, tổng giải thưởng trị giá tới 11.000.000$. Ngoài ra, trường cũng nằm trong số 26 trường đại học công nghệ được Bộ Giáo dục và miễn kiểm tra sát hạch.

Mục tiêu đào tạo của nhà trường là: đào tạo ra những con người tài đức song hành, biết vận dụng kết hợp giữa tư duy và lao động chân tay để cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp, từ đó xây dựng nên một xã hội tốt đẹp. Học viện công trình và học viện thiết kế của nhà trường đã đạt được chứng chỉ quốc tế IEET, giáo trình giảng dạy của nhà trường thường xuyên được trao đổi với các trường bạn ở nước ngoài. Đây là một ngôi trường rất tốt cho các bạn đang có ý định du học Đài Loan. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Trường Đại học Kỹ Thuật Kiến Quốc có những gì ở bài viết này nhé

1. Thông tin trường

Tên tiếng Anh: Chienkuo Technology University, CTU

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiến Quốc

Tên Tiếng Trung: 建國科技大學

Địa chỉ: No. No. 1, Jieshou North Road, Changhua City, Changhua County, Đài Loan 500

Website: http://enwww.ctu.edu.tw/bin/home.php

2. Các ngành đào tạo

Hiện nay trường có gần 11,000 sinh viên người Đài Loan, và gần 700 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia và khu vực như Âu Mĩ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Indonesia… Trường gồm 4 học viện, 6 viện nghiên cứu, 18 khoa.

Trường kỹ thuật

– Khoa kỹ thuật cơ khí, nghiên cứu chế tạo và khoa cơ khí
– Viện đào tạo sau đại học và khoa kỹ thuật điện
– Viện đào tạo sau đại học và khoa kỹ thuật điện tử
– Khoa tự động hóa, khoa hệ thống cơ điện tử
– Khoa kỹ thuật máy tính và công nghệ thông tin
– Khoa kỹ thuật dân sự và khắc phục thảm họa

Trường quản lý

– Khoa quản trị kinh doanh quốc tế
– Khoa quản lý thông tin
– Khoa quản lý công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp
– Khoa marketing và quản lý dịch vụ

Trường thiết kế

– Khoa thiết kế thương mại
– Khoa thiết kế không gian
– Khoa thiết kế truyền thông số
– Khoa thiết kế sản phẩm và trò chơi
– Viện thiết kế sang tạo

Trường kỹ thuật đời sống

– Khoa công nghệ làm đẹp và viện công nghệ làm đẹp
– Khoa nhân động học, sức khỏe và giải trí
– Khoa du lịch
– Khoa ngoại ngữ ứng dụng

Tiêu chí của chương trình vừa học vừa làm: để tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, căn cứ vào đặc điểm phát triển của nhà trường, đồng thời phối hợp với nhu cầu phát triển chính sách Tân hướng Nam của các doanh nghiệp nhà nước, nên nhà trường thực hiện chương trình vừa học vừa làm đối với khoa công trình cơ khí và khoa công trình tự động hóa. Nhằm bồi dưỡng năng lực kỹ thuật thực tiễn cho sinh viên chương trình vừa học vừa làm, đáp ứng với yêu cầu đào tạo thực tế, nhà trường sẽ phối hợp với các doanh nghiệp hợp tác để cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp này hoặc các doanh nghiệp tại nước ngoài. Ngoài những kiến thức về chuyên ngành, còn bồi dưỡng cho sinh viên các kỹ năng thực tiễn cần thiết, đồng thời giúp sinh viên có đủ năng lực về tiếng Hoa, để trong tương lai có thể tìm được những vị trí công việc tốt tại các doanh nghiệp Đài Loan hoặc doanh nghiệp Trung Quốc.

3. Cơ sở vật chất

Đại học KHKT Kiến Quốc (CTU) tọa lạc ở thành phố Chương Hóa, nơi có thời tiết ôn hòa quanh năm. Đây là địa điểm lý tưởng để di chuyển và du lịch đi toàn bộ đất nước Đài Loan. Khuôn viên kí túc xá dễ dàng tiếp cận với các phương tiện giao thông công cộng như ga tàu hỏa, ga tàu cao tốc, trạm xe buýt và bãi thuê xe đạp công cộng.

4. Cơ hội học bổng

+ Sinh viên đại học quốc tế: được miễn học phí và lệ phí: năm thứ nhất miễn học phí áp dụng cho tất cả sinh viên ngoại quốc, từ năm thứ 2 đến năm thứ 4, tỉ lệ học phí được miễn trừ phụ thuộc vào kết quả học tập của năm trước đó (từ 1,670$ – 3,660$).

+ Sinh viên cao học quốc tế: không được áp dụng học bổng cho năm nhất. Năm 2 được nhận học bổng xét từ kết quả học tập của năm 1, điểm thi phải trên 80% và không nghỉ quá 20% số buổi học. (trị giá học bổng 1,330$/ sinh viên).

+ Sinh viên trao đổi: được nhận học bổng và trợ cấp phụ thuộc vào thỏa thuận với trường Đại học đối tác.

Đăng Ký Tuyển Sinh Online

    About Author

    Tham gia bình luận:

    Lịch khai giảng Liên hệ Ðang ký học thử