làm thế nào để du học hàn quốc tiết kiệm và hiệu quả ?

Đi du học Hàn Quốc cần quan tâm đến những vấn đề gì? Tài chính cần bao nhiêu? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Lựa chọn các trung tâm hay tự làm hồ sơ? DU HỌC HÀ NỘI sẽ trả lời các câu hỏi đó và giúp các bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc với chi phí tiết kiệm nhất, làm hồ sơ thủ tục nhanh, chọn được ngành học, trường học mình yêu thích, tránh rơi vào tình trạng mất tiền, mất thời gian mà không đi du học được, các bạn hãy dành chút thời gian để đọc kỹ 7 bước đi du học hàn quốc tiết kiệm, hiệu quả nhé.

1. Cần nắm rõ về năng lực tài chính gia đình và học lực của bản thân trước khi quyết định du học Hàn Quốc

Khi bắt đầu, bạn cần xem xét học lực của bạn có đủ để học tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam hay không (là các trường mà Du Học Hà Nội đánh giá là đào tạo sinh viên tốt, khi ra trường dễ xin việc)? Nếu có hãy so sánh nó với các trường đại học Hàn Quốc xem việc học ở Việt Nam sẽ có những thuận lợi gì? Và du học Hàn Quốc sau khi ra trường sẽ như thế nào? Vì các trường Đại học danh tiếng ở Việt Nam cũng sẽ giúp cho bạn có được công việc ổn định tại các công ty lớn hoặc trong các cơ quan nhà nước, được học hành tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm, gần gũi gia đình, bạn bè.
Mặt khác, với học lực tốt bạn cũng dễ dàng nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc và ngay khi tốt nghiệp, bạn có bằng cấp có giá trị quốc tế, có khả năng làm việc, định cư tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam xin việc dễ dàng vào các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam hoặc các nước mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc sẽ tiêu tốn của gia đình bạn một khoản chi phí khoảng 200-250 triệu VNĐ/năm (tất nhiên là bạn có thể làm thêm để phụ giúp gia đình), phải cách xa gia đình và bạn bè, nhiều lúc sẽ cảm thấy rất cô đơn nơi đất khách, quê người, nhất là khi phải lao động cực nhọc để có thể trang trải học hành đối với những bạn gia đình không khá giả.
 
Nếu học lực của bạn không tốt, không đủ điểm để đỗ vào các trường Đại học top đầu của Việt Nam thì Du Học Hà Nội khuyên bạn nên suy nghĩ một cách nghiêm túc về việc theo đuổi con đường du học để có được tương lai tốt hơn. Vì du học Hàn Quốc mang lại cho các bạn môi trường học tập quốc tế, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được giao tiếp tiếng Hàn với người bản địa, được hiểu văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc – một đất nước khá phát triển so với các nước trong khu vực, được tự lập rèn luyện để trưởng thành hơn khi phải xa gia đình. Do vậy, khi tốt nghiệp ra trường, chắc chắn bạn sẽ là người trường thành, chín chắn hơn, hiểu biết rộng hơn, nói tiếng Hàn giỏi hơn so với học trong nước ở các trường top dưới và chắc chắn cơ hội xin được việc làm tại các tập đoàn lớn, đa quốc gia sẽ cao hơn, lương cao hơn và khả năng thăng tiến cũng cao hơn.
 
 
Tuy nhiên, bạn cần xem xét khả năng tài chính của gia đình có đáp ứng được để bạn theo đuổi ước mơ không? Nếu gia đình có thể dành ra cho bạn một khoản khoảng ít nhất 200 triệu VNĐ thì bạn mới nên xem xét đi du học, tránh để bố mẹ vướng phải cảnh nợ nần, khi sang đến Hàn Quốc không đủ tài chính để lo ăn học, phải trốn ra ngoài làm bất hợp pháp cũng sẽ đánh mất tương lai của chính bạn và ảnh hưởng tới các thế hệ sau muốn đi du học Hàn Quốc cũng sẽ khó được xét duyệt visa, làm xấu đi hình ảnh quê hương, đất nước mình (một số vùng quê có nhiều du học sinh trốn bất hợp pháp có thể bị đưa vào danh sách hạn chế nhập cảnh nên khi nộp visa sẽ dễ bị đánh trượt). Nếu gia đình có khả năng tài chính tốt (bố mẹ làm kinh doanh, doanh nghiệp), bạn sẽ có nhiều khả năng được đỗ vào các trường danh tiếp top đầu của Hàn Quốc (miễn là học lực khá, hạnh kiểm tốt, không nghỉ học nhiều và có trung tâm uy tín bảo lãnh).
 

Nếu có đủ điều kiện đó, hãy thuyết phục gia đình về ước mơ, hoài bão của mình, tương lai mình chắc chắn sẽ học tập tốt, vinh quy bái tổ đền đáp công ơn cha mẹ sau này, Du Học Hà Nội tin rằng gia đình các bạn chắc chắn sẽ đồng ý.

2. Cần tìm hiểu rõ ngành nghề mình muốn học

Lựa chọn ngành nghề đúng đắn khi du học Hàn Quốc sẽ quyết định tương lai của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Các tiêu chí để lựa chọn sẽ phụ thuộc vào năng khiếu của bạn (bạn thích hội họa, nấu ăn, công nghệ, cơ khí…), thế mạnh các ngành đào tạo của Hàn Quốc (truyền thông, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, tài chính, du lịch….), và dự báo trong 05 năm tới ngành gì sẽ dễ xin việc, lương cao. Sau đó, tìm trường Đại học mạnh về ngành mà bạn yêu thích để nộp hồ sơ xin học và tiến hành phỏng vấn.
 

Tuy nhiên, căn cứ vào học lực và năng lực tài chính, các bạn cần phải chọn được trường đồng ý cấp thư mời nhập học thì mới có thể có visa sang Hàn Quốc. Số hotline của DU Học Hà Nội luôn mở 24/7 để sẵn sàng nói chuyện, tư vấn miễn phí giúp bạn chọn được ngành học, trường học tốt nhất với sở trường và sở thích, nguyện vọng và năng lực tài chính của các bạn. Hãy add zalo hoặc gọi ngay số 0907.699.655 để được tư vấn tận tình, chu đáo nhé.

3. Chuẩn bị hồ sơ Du học Hàn Quốc

Bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc hoặc có thể nộp hồ sơ qua các trung tâm du học như Du Học Hà Nội. Việc tự chuẩn bị hồ sơ cũng có những ưu nhược điểm nhất định.
Ưu điểm là sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, có kinh nghiệm hơn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, có thể trễ kỳ nhập học, bị trượt visa vì một lỗi nhỏ nào đó trong hồ sơ mà mình chưa biết và trường bên Hàn có xu hướng hạn chế nhận hồ sơ cá nhân, do không có đơn vị nào bảo đảm, xác nhận thông tin nên khó tin tưởng mục đích bạn sang để học hay để trốn đi lao động bất hợp pháp. Nếu gia đình bạn hạn chế về tài chính và muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn có thể nhờ Du Học Hà Nội tư vấn giúp các bạn các thủ tục làm hồ sơ và hỗ trợ bạn làm hồ sơ, giúp viết thư giới thiệu với trường mà bạn muốn nhập học.
 
Nếu bạn không muốn tự chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể qua các trung tâm du học như Du Học Hà Nội để tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu thông tin, được cập nhật những chính sách mới nhất về trường, ngành học, visa, học bổng, đào tạo tiếng Hàn miễn phí trước khi bay, được luyện phỏng vấn một cách bài bản, được chuẩn bị hồ sơ từ a-z (dịch thuật, xác nhận lãnh sự, chứng minh tài chính, viết thư bảo lãnh v.v…), đảm bảo với lực học trung bình và tốt nghiệp không quá 3 năm là bạn có thể nhận được tấm visa để bay sang Hàn trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, Du Học Hà Nội sẽ không thu cọc khi bạn nhập học và sẽ thu phí dịch vụ sau khi các bạn có visa, dịch vụ trọn gói của Du Học Hà Nội chỉ từ 180 triệu bao gồm vé máy bay, chi phí hồ sơ, dịch vụ tư vấn, học phí trường, ký túc xá…không phát sinh thêm bất cứ khoản gì. Lưu ý, việc các bạn qua các trung tâm không uy tín sẽ không những mất tiền cọc khi nhập học mà còn không ra được visa, lỡ mất thời gian từ 06 tháng cho đến 1, 2 năm; sẽ bị ra trường và đi làm muộn hơn các bạn khác. Hiểu được điều này nên Du Học Hà Nội luôn cố gắng hết sức để xứng đáng với sự tin tưởng của các bạn học sinh và phụ huynh.
 
𝗛𝗼̂̀ 𝘀𝗼̛ 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗰𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗯𝗶̣ gồm có
Căn cước công dân, Hộ chiếu, ảnh thẻ, bằng cấp, học bạ, bản giới thiệu bản thân, bản kế hoạch học tập, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập, giấy khám sức khỏe, giấy cam kết bảo lãnh tài chính của gia đình, dịch thuật công chứng một số giấy tờ này sang tiếng Anh.
• Dịch, công chứng hồ sơ, hợp pháp hoá lãnh sự
• Làm giấy xác nhận bằng cấp và hỗ trợ học sinh xin xác minh bằng cấp
• Làm xác nhận nghề nghiệp, chứng minh thu nhập
• Xây dựng kế hoạch học tập gửi nhà trường
• Hướng dẫn viết giấy giới thiệu bản thân gửi nhà trường
• Hiệu chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của từng trường
• Gửi hồ sơ, sắp xếp phỏng vấn với từng trường
• Luyện phỏng vấn trường, phỏng vấn sứ quán
• Bảo đảm bạn nhận được thư mời từ trường
• Sắp xếp và hướng dẫn học sinh đi xin xin visa trên Đại sứ quán
Học sinh chỉ cần nộp giấy tờ theo yêu cầu, Du Học Hà Nội sẽ trao tận tay bạn thư mời của nhà trường.
 

Từ những đánh giá ưu nhược điểm của từng phương pháp chuẩn bị hồ sơ Du học, Du Học Hà Nội tin tưởng rằng các bạn đều tìm được phương pháp phù hợp với bản thân mình để có thể đạt được mục tiêu Du học của mình.

 

4. Học tiếng Hàn Quốc

Tất nhiên rồi, học tiếng Hàn là bước không thể thiếu để các bạn có thể Du học Hàn Quốc.  Trước tiên, việc học tiếng Hàn tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn vượt qua những cuộc phỏng vấn với trường và với Đại sứ quán. Nếu các bạn lựa chọn đi Du học qua DU HỌC HÀ NỘI, các bạn sẽ được đào tạo phỏng vấn bài bản. DU HỌC HÀ NỘI có kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn du học nên sẽ giúp các bạn đưa ra những câu trả lời phỏng vấn phù hợp nhất để dễ đỗ Visa hơn. Tuy vậy, việc cần phải nghe và nói được tiếng Hàn là một điều không thể thiếu. Do vậy, DU HỌC HÀ NỘI thiết kế chương trình học tiếng Hàn cấp tốc, tăng cường trong 03 tháng cho các bạn trước khi bay; các bạn được học tập ở môi trường sạch sẽ, khang trang, hiện đại, được các giáo viên người Hàn và các giáo viên tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội và Đại học Quốc gia đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Vào các dịp tuyển sinh đầu tháng 7, 10, 1, 4, DU HỌC HÀ NỘI thường có ưu đãi miễn phí các khóa đào tạo tiếng Hàn tại trung tâm (các bạn nhớ theo dõi fanpage và website: www.duhochanoi.vn để cập nhật và đăng ký hưởng ưu đãi nhé).
 

Việc phải giỏi hay biết nhiều tiếng Hàn khi sang Hàn Quốc Du học là không bắt buộc, bởi vì đi du học hệ Đại học sang Hàn Quốc sẽ có 1 năm đầu để các bạn Du học sinh học tiếng Hàn. Tuy nhiên, nếu có nền tảng tiếng Hàn tốt, các bạn sẽ rất dễ dàng hòa nhập với cuộc sống bên Hàn Quốc, dễ tìm được việc làm với người Hàn, tại các nhà hàng ở thủ đô, không phải đi lao động vất vả ở nông trại hay ngoài cánh đồng nếu bạn không giỏi tiếng Hàn. Ngôn ngữ sẽ giúp các bạn giao tiếp tốt hơn, hiểu rõ về văn hóa Hàn Quốc nhanh hơn. Chống bị sốc văn hóa và thích nghi nhanh với cuộc sống tại Hàn Quốc.

 

5. Vượt qua các cuộc phỏng vấn của Trường và Đại sứ Quán

Tùy thuộc vào trường Đại học bạn chọn mà sẽ có những cuộc phỏng vấn với trường hoặc với Đại sứ quán Hàn Quốc (trường Top 1, 3 – Visa thẳng sẽ chỉ cần phỏng vấn với trường, trường Top 2 sẽ phỏng vấn với Đại sứ Quán).
 
Để vượt qua những cuộc phỏng vấn này, các bạn cần thực hiện tốt các yếu tố sau đây:
 
Trình độ tiếng Hàn
 
Sẽ có phiên dịch khi phỏng vấn trực tiếp với người Hàn, tuy nhiên việc chủ động nghe câu hỏi và đưa ra câu trả lời bằng tiếng Hàn sẽ được đánh giá rất cao.
Những câu hỏi cũng chỉ đơn giản ở mức xoay quanh bản thân, gia đình, sở thích,… của Du học sinh, nhưng sẽ có những câu hỏi để kiểm tra xem bạn có trung thực hay không (Du Học Hà Nội đã tập hợp danh sách các câu hỏi mà trường và Đại sứ quán sẽ thường hỏi các bạn, nếu bạn quan tâm hãy liên hệ Du Học Hà Nội để nhận được danh sách câu hỏi này nhé).
 
Chứng minh tài chính
 
Trong những cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán sẽ có những câu hỏi về việc chứng minh tài chính của bạn. Đại sứ quán sẽ hỏi những câu hỏi làm rõ những thông tin đã được cung cấp trong hồ sơ có trùng khớp với câu trả lời của bạn hay không. Hãy trả lời trung thực những thông tin trùng khớp với hồ sơ của bạn, nếu có sự sai lệch, đại sứ quán sẽ đánh giá xấu về trường hợp của bạn.
 
Mục đích du học Hàn Quốc
 
Đây là một câu hỏi thường gặp trong các cuộc phỏng vấn. Các trường Đại học ở Hàn Quốc đều mong muốn nhận được những Du học sinh thật sự, không phải vì mục đích khác để sang Hàn Quốc và bỏ qua việc học. Bạn sẽ cần thể hiện rõ mục đích của mình, việc tìm hiểu rõ thông tin về trường Đại học mình dự định sẽ giúp ích rất nhiều để có một câu trả lời thuyết phục.
 
Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc
 
Điều cuối cùng mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn đó là trình bày kế hoạch học tập cụ thể khi đến đất nước của họ. Do đó, bạn cần phải nắm rõ những việc mình sẽ thực hiện sau khi sang Hàn Quốc, nếu bạn còn mơ hồ và không có kế hoạch cụ thể thì sẽ rất khó được cấp Visa. Nếu bạn làm hồ sơ qua Du Học Hà Nội , Chúng tôi sẽ giúp bạn viết kế hoạch học tập tỉ mỉ, chi tiết nhé.
 
Những câu hỏi thường gặp
 
• Bạn sẽ học ngành gì tại Hàn Quốc và vì sao lại chọn ngành đó?
• Kế hoạch học tập của bạn là gì?

• Bạn sẽ làm gì sau khi tôt nghiệp?

6. Chuẩn bị trước khi bay sang Hàn Quốc

Trước khi sang Hàn Quốc, chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

Vali du học Hàn Quốc
Hai chiếc vali size M có trọng lượng từ 20-25kg và một chiếc vali size nhỏ hoặc balo có trọng lượng 7k là những thứ cần thiết để chứa đồ đạc. Các bạn nên mua những chiếc vali có chất liệu tử vải hoặc nhựa mềm vì chúng khá nhẹ nên không chiếm quá nhiều trọng lượng hành lí. Ngoài ra, những chất liệu này có tính đàn hồi nên dễ dàng chứa thêm được những thứ nhỏ khác.
Lưu ý: Không nên mua vali quá to, vì sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển và phân chia các đồ đạc.
 
Quần áo
 
Ở Hàn Quốc, có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và ứng với mỗi mùa sẽ có các kiểu quần áo khác nhau. Chính vì vậy, chuẩn bị trang phục phù hợp với mùa tài thời điểm nhập học rất quan trọng. Đối với mùa đông, các bạn nên tự chuẩn bị cho mình những chiếc áo phao giữ ấm, áo măng tô, áo len hay những chiếc áo có độ giữ ấm tốt. Tránh việc mang nhiều quần áo chiếm diện tích, khối lượng hành lí mà không sử dụng đến khi sang Hàn Quốc.
Chỉ nên chuẩn bị những trang phục phù hợp với thời điểm nhập học, vì sang Hàn Quốc các bạn hoàn toàn có thể mua những trang phục đẹp, thời trang với mức giá khá phải chăng.
 
Sách vở
 
Đối với các bạn sang Hàn để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các bạn đang là sinh viên học tiếng Hàn ở các trường đại học tại Việt Nam, có thể việc chuẩn bị sách vở là không quá cần thiết.
Đối với các bạn đi du học ở các trung tâm thì nên chuẩn bị cho mình một cuốn sách Tiếng Hàn, vì khi đi học ở Hàn thì giáo viên sẽ chỉ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy. Khi có gì không hiểu các bạn có thể mở sách để tra hay tra trên điện thoại bằng các ứng dụng dịch thuật tiếng Hàn.
 
Thuốc cần thiết
 
Khi sang Hàn thì chắc chắn 100% các bạn sẽ dễ nhiễm bệnh do thay đổi khí hậu một cách đột ngột hay do đồ ăn không quen… Sẽ dễ bị đau đầu, đau bụng… Thông thường thì gia đình chỉ mua thêm các loại thuốc như là bổ mắt, bổ não… Các loại thuốc bổ này không thật sự cần thiết. Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 hộp cấp cứu mini trong đó có thuốc sát trùng hay băng cá nhân phòng khi bị thương hay va chạm nhẹ.
 
Thực phẩm
 
Đồ ăn Hàn Quốc nó có nhiều khẩu vị khác nhau như mặn, cay, nhạt… sẽ không phù hợp với một số bạn khi mới sang Hàn Quốc. Vì vậy những bạn mới sang hay chuẩn bị sang phải mang thức ăn theo để phòng khi những lúc chúng ta không thể ăn được món Hàn.
Về thức ăn, chúng ta chỉ được mang những thứ không có mùi, không có nước hoặc là thức ăn khô như mì gói hay cháo gói… Nếu các bạn muốn mang những thứ có mùi như ruốc, chà bông hay khô mắm… các bạn nên gói thật kĩ, bọc một lớp giấy bạc bên ngoài và mang đi hút chân không.

Đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam, trước khi đi du học thường sẽ chuẩn bị món ăn quốc dân đó là mì gói. Vì hương vị mì gói của chúng ta là ngon nhất nên đa số các bạn sẽ mang mì gói là nhiều nhất.

 

7. Ổn định cuộc sống sau khi sang Hàn Quốc

Điều đầu tiên sau khi sang Hàn Quốc, các bạn cần ổn định chỗ ở. Trong trường hợp trường bạn không có kí túc xá cho Du học sinh, các bạn sẽ phải tìm thuê nhà ở ngoài. Nếu bạn đi Du học qua Du Học Hà Nội , Chúng tôi sẽ có người hỗ trợ, bạn sẽ không phải tìm nhà nhé.
 
Sau 6 tháng sang Hàn Quốc, các bạn Du học sinh mới được phép đi làm thêm, vì vậy khoảng thời gian đầu sang Hàn Quốc, các bạn nên tập trung vào học tiếng Hàn thật tốt. Bên cạnh đó, các bạn nên làm quen, khám phá cuộc sống mới xung quanh mình tại Hàn Quốc. Du học sinh mới thường ngại giao tiếp với người bản địa, và có xu hướng chỉ kết bạn với đồng hương. Đây là điều sẽ cản trở sự thích nghi với văn hóa và cuộc sống Hàn Quốc. Hãy cố gắng tiếp cận với những người bản địa, bạn sẽ tự tin hơn hay ít nhất sẽ tốt hơn cho khả năng tiếng Hàn của bạn.
 
Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn, Du Học Hà Nội cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc và chúc bạn thành công trên con đường của mình, hãy like và share để ủng hộ Du Học Hà Nội đồng hành cùng các bạn học sinh nhé.
 

Liên Hệ

Du Học Hà Nội là Đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của hơn 100 trường Đại học TOP1, TOP2, TOP3 Hàn Quốc, các chương trình Du Học Hà Nội đang triển khai gồm:
Du học tiếng: 6 tháng-1 năm
Du học chuyên ngành học CĐ, ĐH tại HQ: 3-4 năm
Du học nghề: 2 năm
Du học thạc sỹ: 2 năm
ĐẶC BIỆT…
Nhận các bạn sinh năm 1997-2003, GPA >5.5, Nhận hồ sơ Bắc – Trung – Nam.
 Đảm bảo ra code 𝟏𝟎𝟎%
Tỉ lệ đỗ Visa lên tới 𝟗𝟗,𝟗 %
 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 𝗰𝗼̣𝗰 𝗸𝗵𝗶 𝗻𝗼̣̂𝗽 𝗵𝗼̂̀ 𝘀𝗼̛

 Chỉ thu phí khi đã đỗ trường Đại học tại Hàn Quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC HÀ NỘI 

Số 83A , Ngõ 255, Lĩnh Nam , Hoàng Mai , Hà Nội

Hotline (24/7): 0907.699.655 (Zalo, Kakaotalk)

Email: info@duhochanoi.vn

About Author

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Ðang ký học thử