ĐẠI HỌC HOSAN – ĐẠI HỌC CHUYÊN VỀ KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU HÀN QUỐC

Với nền kinh tế phát triển vượt trội, Hàn Quốc hiện là một trong các lựa chọn du học hàng đầu trong khu vực. Trong đó, đại học Hosan là đại học chuyên về khối ngành kỹ thuật được nhiều du học sinh lựa chọn. Hãy cùng DU HỌC HÀ NỘI tìm hiểu bạn nhé!

1. Thông tin cơ bản về đại học Hosan

 • Tên trường: Hosan University (HSU)
 • Tên tiếng Hàn: 호산대학교
 • Loại hình: tư thục
 • Ngày thành lập: 30/11/1991
 • Địa chỉ: 19 Daegyeong-ro 105-gil, Hayang-eup, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
 • Du học Hàn

Được thành lập vào ngày 30 tháng 11 năm 1991, đại học Hosan hiện là một trong những trường hàng đầu về ngành kỹ thuật với chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đại học Hosan tập trung vào việc trau dồi kiến ​​thức kỹ thuật và các lĩnh vực thực tế của sinh viên.

Trong và sau khi học tại Đại học Hosan, sinh viên có cơ hội đảm bảo phúc lợi và cơ hội việc làm của mình thông qua kế hoạch làm việc của trường và các doanh nghiệp hỗ trợ đầu ra của trường trong và sau đại học.Trường còn cúng cấp các loại học bổng khác nhau và cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên.

Hiện đại học Hosan có các chương trình hợp tác trao đổi, nghiên cứu dự án khoa học với các trường đại học đến từ nhiều nơi khác nhau như Mỹ, Trung Quốc, Canada, Nhật Bản,…

2. Thành tích nổi bật của Đại học Hosan

 • 1/7/2013: trường được chọn là cơ quan chủ quản trong dự án phát triển Công nghệ hợp tác với lĩnh vực Nghiên cứu-Tri thức-Công nghiệp năm 2013
 • 14/11/2014: trường được chọn trong dự án Đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp địa phương nhằm thúc đẩy việc làm của các nhân lực kỹ thuật địa phương
 • 1/1/2015: trường được lựa chọn là Trường Đại học được chứng nhận kết quả kiểm tra chứng nhận đánh giá của cơ quan kiểm định các trường đại học chuyên môn niên độ 2014
 • 6/4/2016: trường được lựa chọn hỗ trợ các dự án học tập thực tế toàn cầu các trường chuyên nghiệp niên độ 2016
 • 7/6/2016: trường được lựa chọn là trường kinh doanh K-MOVE tổ chức phát triển nguồn Nhân lực Hàn Quốc

3. Một số ưu điểm của trường Đại học Hosan:

Các chương trình học của trường đại học Hosan đạt chuẩn quốc tế, sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết. Bên cạnh môi trường học tập năng động, các hoạt động sinh viên trong trường cũng diễn ra vô cùng sôi nổi.

Điều đặc biệt ở trường Đại học Hosan chính là trường có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cũng như chính sách hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. So với các trường đại học tư thục khác, mức học phí của đại học Hosan được xem như rẻ hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ của trường đại học Hosan cũng là nhân tố chính thu hút sinh viên theo học tại trường mỗi năm.

4. Chương trình đào tạo tại Đại học Hosan (HSU)

Hiện đại học Hosan có hai chương trình đào tạo chính, gồm chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn và chương trình đào tạo hệ đại học.

Hàn Quốc hiện là một trong các lựa chọn du học hàng đầu trong khu vực. Trong đó, đại học Hosan là đại học chuyên về khối ngành kỹ thuật được nhiều du học sinh lựa chọn.

4.1. Chương trình hệ tiếng Hàn

Du học sinh khi tham gia chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn của đại học Hosan sẽ được đào tạo từ cấp độ 1-6, đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và chủ yếu tập trung vào giao tiếp. Số lượng sinh viên mỗi lớp chỉ khoảng 15-20 người, vì vậy sinh viên sẽ được quan tâm nhiều hơn.

Một năm học sẽ được chia thành 4 học kỳ (nhập học vào tháng 3, 6, 9, 12), mỗi học kỳ kéo dài trong khoảng 10 tuần, học từ thứ 2 – thứ 6. Bên cạnh nội dung học trên lớp, trường còn cung cấp các lớp học thêm luyện thi TOPIK hay các lớp văn hóa như: thư pháp, taekwondo, luyện nghe, nói, phát âm tiếng Hàn,…

Điều đặc biệt khi theo học chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn của đại học Hosan đó là sinh viên sẽ được tham gia các buổi học về văn hóa Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu thêm về đất nước cũng như ngôn ngữ mà họ đang theo học.

Học phí chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn của đại học Hosan là: 1.000.000 KRW/Kỳ. Ngoài ra du học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như: giáo trình: 270.000 KRW/Năm, bảo hiểm: 200.000 KRW/Năm, KTX: 1.140.000 KRW/6 tháng.

4.2. Chương trình đào tạo hệ đại học tại đại học Hosan

Hiện trường đại học Hosan có 4 khoa trực thuộc đó là: Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Thể dục và Nghệ Thuật, Y tế. Trong đó mỗi khoa sẽ có các chuyên ngành tương ứng sau:

Khoa học Kỹ thuật

 • Phòng cháy chữa cháy
 • Xây dựng
 • Kiến trúc
 • Xe hơi

Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Phúc lợi xã hội
 • Du lịch & khách sạn
 • Kinh doanh

Thể dục và Nghệ thuật

 • Taewondo
 • Chăm sóc sắc đẹp
 • Nhạc kịch
 • Giải trí truyền hình

Y tế:

 • Quản lý bệnh viện
 • Chẩn đoán hình ảnh
 • Vật lý trị liệu
 • Điều dưỡng

5. Điều kiện theo học tại đại học Hosan

Hàn Quốc hiện là một trong các lựa chọn du học hàng đầu trong khu vực. Trong đó, đại học Hosan là đại học chuyên về khối ngành kỹ thuật được nhiều du học sinh lựa chọn.

5.1. Đối với chương trình tiếng Hàn

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình đào tạo tương ứng
 • Điểm trung bình: tối thiểu là 6.5
 • Không yêu cầu TOPIK

5.2. Đối với chương trình đại học

 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chương trình đào tạo tương ứng
 • Yêu cầu tối thiểu TOPIK 3

6. Chương trình học bổng tại đại học Hosan

Sinh viên mới nhập học sẽ được giảm 20% học phí học kỳ đầu tiên. Sinh viên đang theo học sẽ được hưởng học bổng dựa trên kết quả học tập, cụ thể:

 • GPA 2.5: giảm 10% học phí
 • GPA 3.0: giảm 20% học phí
 • GPA 3.5: giảm 30% học phí
 • GPA 4.0: giảm 40% học phí
 • GPA 4.5: giảm 50% học phí

Ngoài ra, đại học Hosan còn cung cấp các học bổng năng lực tiếng Hàn dành cho du học sinh như sau:

 • TOPIK 3: được thưởng 300.000 KRW
 • TOPIK 4: được thưởng 400.000 KRW
 • TOPIK 5: được thưởng 500.000 KRW
 • TOPIK 6: được thưởng 600.000 KRW

7. Hệ thống ký túc xá tại đại học Hosan

Đại học Hosan có hệ thống ký túc xá nam nữ riêng, mỗi phòng 3 người ở với mức phí là 300.000 KRW/kỳ/người. Mỗi phòng sẽ được trang bị các vật dụng cần thiết như: giường, bàn, ghế, tủ quần áo, phòng tắm và hệ thống Internet.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên ký túc xá cũng được trang bị các hệ thống tiện ích chung như: nhà ăn, phòng đọc, phòng giặt là, phòng tập thể dục,…

8. Làm sao để tiết kiệm chi phí khi du học

Hàn Quốc hiện là một trong các lựa chọn du học hàng đầu trong khu vực. Trong đó, đại học Hosan là đại học chuyên về khối ngành kỹ thuật được nhiều du học sinh lựa chọn.

Một trong những điều tuyệt vời khi du học Hàn Quốc là chi phí học phí thấp hơn, cũng như chi phí sinh hoạt thấp hơn, đặc biệt là khi so sánh với các quốc gia như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa bằng cách nhận hỗ trợ tài chính, chẳng hạn như học bổng.

Trong nhiều thập kỷ qua, chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ hàng nghìn sinh viên quốc tế bằng cách trao học bổng có thể giúp sinh viên giảm chi phí học tập ở Hàn Quốc.

Vì vậy, ngoài việc trao đổi với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn về các học bổng hiện có và nghiên cứu các cơ hội học bổng trực tuyến, bạn cũng nên xem xét thêm các học bổng do chính phủ cung cấp hàng năm.

9. Những việc nên làm khi đi du học ở Hàn Quốc

9.1. Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Một trong những nền tảng của mọi nền văn hóa là các loại thực phẩm và món ăn truyền thống mà họ có. Ở Hàn Quốc, truyền thống ẩm thực bắt nguồn từ thế kỷ 13 và thậm chí trước đó với sự xuất hiện của các món ăn như kim chi. Đây là một phần của ẩm thực ở một trong Tam Quốc cũ của Hàn Quốc.

Đồ ăn Hàn Quốc có xu hướng khá cay, nhưng bạn sẽ quen với nó trước khi bạn nhận ra. Để xoa dịu cảm giác bỏng rát trong lưỡi và miệng, hãy thưởng thức một số món tráng miệng ngon của Hàn Quốc. Có lẽ phổ biến nhất là bingsu hoặc patbingsu, còn được gọi là đá bào Hàn Quốc.

Các món này được bày bán chủ yếu vào mùa hè, nhưng bây giờ bạn có thể được thưởng thức nó quanh năm. Đá bào được phục vụ với các lớp phủ khác nhau như trái cây, quả mọng, nhân đậu đỏ, các loại hạt hoặc sôcôla. Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn khác, vì vậy hãy thử các món trên khi đến Hàn Quốc du học.

9.2. Hoạt động tích cực ở các tổ chức sinh viên quốc tế

Mỗi trường đại học ở Hàn Quốc đều sẽ có một tổ chức dành cho sinh viên quốc tế riêng. Các tổ chức này thường sẽ hỗ trợ các sinh viên quốc tế, đặc biệt là tân sinh viên về những vấn đề hàng ngày như ăn uống, giao thông, các vấn đề chỗ ở cũng như tổ chức các chuyến đi giao lưu, học tập ở Hàn Quốc.

Bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn từ việc hoạt động với các tổ chức này. Hãy tham gia và tận hưởng các hoạt động do họ tổ chức! Bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới, khám phá nhiều điều thú vị, điều này sẽ khiến cuộc sống đại học của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

9.3. Khám phá các lễ hội khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện là một trong các lựa chọn du học hàng đầu trong khu vực. Trong đó, đại học Hosan là đại học chuyên về khối ngành kỹ thuật được nhiều du học sinh lựa chọn.

Tất cả các trường đại học Hàn Quốc đều tổ chức lễ hội của riêng mình, thường vào tháng Năm. Lịch sử lễ hội đại học có từ 600 năm trước. Các lễ hội thường kéo dài trong một vài ngày. Chúng miễn phí cho sinh viên của trường đăng cai tổ chức.

Điểm nổi bật của lễ hội là sẽ có nhiều thần tượng âm nhạc nổi tiếng đến biểu diễn. Nếu bạn yêu thích âm nhạc K-pop thì đây các lễ hội này chính là dành cho bạn.

Việc tìm hiểu về lễ hội của các trường đại học khác có thể hơi khó khăn khi mà tất cả thông tin thường chỉ bằng tiếng Hàn. Bạn có thể nhờ bạn bè Hàn Quốc hoặc tổ chức sinh viên quốc tế của trường đại học của bạn giúp đỡ.

Bạn thậm chí sẽ phát hiện ra rằng bạn và bạn học của bạn đều yêu thích một nghệ sĩ nào đó và người đó sẽ rất vui khi đi cùng bạn.

9.4. Tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng

Nếu bạn thích các hoạt động ngoài trời, những ngọn núi ở Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Vào mùa xuân, các bông hoa anh đào nở rộ cộng với tiết trời ấm áp, chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên ở đất nước hàn Quốc xinh đẹp.

Còn nếu bạn là người yêu thích kiến trúc, lịch sử thì nhất định không thể bỏ qua các di tích lịch sử, đền thờ và cung điện Hàn Quốc. Trong đó có những địa điểm tạo nên thành công cho các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng.

Còn nếu bạn yêu thích nhịp sống sôi động thì, thành phố Seoul nhộn nhịp chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích. Bên cạnh đó, các di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, chợ Dongdaemun nổi tiếng và tháp N Seoul chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc không thôi.

Đối với những ai yêu thích khối ngành kỹ thuật và có nguyện vọng du học Hàn Quốc thì Đại học Hosan chính là một trong các lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, với các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế, sinh viên khi du học tại Đại học Hosan sẽ có thể yên tâm theo học mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính.

About Author

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Ðang ký học thử