TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI ĐỒNG ĐÀI BẮC – TATUNG UNIVERSITY

Trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc là trường tư thục thuộc quận Trung Sơn, trung tâm Đài Bắc. Đây là cái nôi đào tạo ra rất nhiều kỹ sư giỏi của Đài Loan và Thế giới. Nếu bạn đang có ý định đến đất nước được mệnh danh là “con rồng châu Á” để du học ngành công nghệ kỹ thuật thì Đại học Đại Đồng chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

1. Thông tin chung về trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc

Trường Đại học Đại Đồng là một trong những trường được đánh giá tốt và có thứ hạng cao nhất  tại Châu Á. Trong năm 2013, ngôi trường này đã đạt hạng 4 trong các trường chất lượng cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại RedDot Design Ranking. Song song với đó là xếp thứ 18 trong danh sách các trường Đại học toàn cầu tại IF Ranking.

Đại Đồng là trường đại học uy tín được nhiều sinh viên theo học

Trường cũng được vinh danh có mặt trên trang web của 2 tổ chức giáo dục uy tín là Top Universities và Time Highers Education. Theo đánh giá của giới học giả, đây là một trong những trường Đại học đáng tin cậy nhất ở khu vực Châu Á và thuộc Top 500 trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Năm 2012, Đại học Đại Đồng được tổ chức RedDot xếp hạng 4 trong 10 trường Đại học tốt nhất Châu Á, và hạng 13 toàn cầu

Đây là môi trường đào tạo của rất nhiều nhân vật nổi tiếng. Trong số đó phải kể đến như David Sun – một tỷ phú người Mỹ gốc Đài Loan và là người sáng lập ra tập đoàn Kingston Tech. Tiếp đó là Ching Sung Yu, nhà thiên văn học đã phát hiện ra tiểu hành tinh 3797 ngoài không gian và được đặt tên theo chính tên gọi của ông. 

2. Lịch sử hình thành và thông tin liên hệ của Đại học Đại Đồng

Năm 1956, trường được thành lập với tên gọi Học viện Công nghệ Đại Đồng và bắt đầu cung cấp các chương trình cao đẳng 2 năm. Đến năm 1999, trường đã đổi tên chính thức thành Đại học Đại Đồng và áp dụng chương trình đào tạo hệ Đại học. Đến năm 2002 bắt đầu đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Hiện nay, trường gồm 3 phân viện, 10 phòng ban, và có đến 12 chương trình thạc sĩ cùng 11 chương trình tiến sĩ. Số lượng sinh viên theo học thống kê năm 2020 là 4.200 sinh viên. Năm 2021, trường dự kiến đón nhận hơn 4.500 sinh viên Đại học và khoảng 30% trong số đó sẽ theo học tiếp chương trình cao hơn. 

Trường được thành lập năm 1956 với tên gọi Học viện Công nghệ Đại Đồng

Các thông tin cụ thể về trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc như sau:

 • Tên Tiếng Anh: Tatung University
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học Đại Đồng
 • Tên Tiếng Trung: 大同大學
 • Địa Chỉ:  No.40, Sec. 3, Zhongshan N. Rd., Taipei City 104, Taiwan(R.O.C)
 • Website: https://www.ttu.edu.tw/
 • Du học Đài Loan

2. Hệ thống đào tạo của trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc

Hiện nay, trường Đại Đồng Đại Bắc tuyển sinh 4 khoa là Khoa Kỹ thuật, Khoa Kỹ thuật điện & Công nghệ thông tin, Khoa quản lý, Khoa thiết kế. Các hệ đào tạo bao gồm Đại học (từ 4 đến 6 năm), Thạc sĩ (từ 1 đến 2 năm) và Tiến sĩ (từ 2 đến 9 năm). Hệ thống đào tạo của các khoa bao gồm:

 • Khoa Kỹ thuật: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật vật liệu, Công nghệ sinh học.
 • Khoa Kỹ thuật điện & Công nghệ thông tin: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Kỹ thuật thông tin liên lạc (Nghiên cứu).
 • Khoa quản lý: Quản lý kinh doanh, Quản lý thông tin, Ngoại ngữ ứng dụng.
 • Khoa thiết kế: Thiết kế công nghiệp , Thiết kế phương tiện truyền thông, Khoa học thiết kế (Nghiên cứu).

3. Thông tin về thời gian tuyển sinh và chi phí của trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc

Điều kiện tuyển sinh và chi phí của từng hệ học sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với hệ Đại học: Sinh viên cần Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tất cả các môn lớn hơn 6.0 và có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL Level 2. Mức học phí là 48.000 Đài tệ/kỳ và chi phí ký túc xá là 11.000 Đài tệ/kỳ.
 • Đối với hệ Thạc sĩ: Sinh viên cần tốt nghiệp Đại học và có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL Level 3. Mức học phí là 55.000 Đài tệ/kỳ và 11.000 Đài tệ/kỳ cho chi phí ký túc xá. 
 • Đối với hệ Tiến sĩ: Sinh viên cần tốt nghiệp Thạc sĩ và có chứng chỉ tiếng Trung TOCFL Level 3. Mức học phí là 55.000 Đài tệ/kỳ và 11.000 Đài tệ/kỳ cho chi phí ký túc xá. 

Bên cạnh đó còn một số chi phí phát sinh khác như ăn uống, sinh hoạt,… trong khoảng 7,000 – 9,000 Đài tệ mỗi tháng. 

Hiện nay, trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc liên tục tuyển sinh tất cả các ngành học vào tháng 2 và tháng 9 mỗi năm. Để có thể nhập học đúng thời điểm, bạn cần hoàn thiện hồ sơ từ tháng 1 và tháng 8. 

4. Thông tin về các gói học bổng tại trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc

Trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc hỗ trợ sinh viên với 2 gói học bổng chính thức bao gồm:

 • FINANCIAL GRANT APPLICATION FOR OVERSEAS STUDENTS: Áp dụng cho hệ học Thạc sĩ và Tiến sĩ với sinh viên thuộc mọi quốc tịch. Giá trị học bổng là 50% học phí và 50% ký túc xá áp dụng trong 1 học kỳ. Điều kiện xét tùy theo hồ sơ của học viên. 

Nhà trường mang đến cho sinh viên nhiều gói học bổng giá trị

 • MOE TAIWAN SCHOLARSHIP (MINISTRY OF EDUCATION): Áp dụng cho hệ Cử nhân và Thạc sĩ thuộc tất cả các chuyên ngành. Mọi sinh viên thuộc các quốc tịch khác nhau đều có cơ hội giành được gọi học bổng này với giá trị 40.000 Đài tệ cho 4 năm (xét lại sau mỗi năm). Điều kiện hưởng học bổng là xét trên hồ sơ của ứng sinh nộp về Văn phòng đại diện chính của Đài Loan tại nước ngoài (Taiwan Overseas Representative Office).

5. Tại sao nên du học tại trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc

Có rất nhiều lý do bạn nên chọn Đại học Đại Đồng làm điểm dùng chân để thực hiện hóa ước mơ du học của mình.

Cơ sở vật chất hiện đại

Là một trường Đại học chuyên về kỹ thuật công nghệ nên Đại Đồng tập trung vào việc giáo dục thực tiễn hơn là lý thuyết. Bởi vậy cơ sở vật chất tại đây được đầu tư công phu với các phòng thí nghiệm, chuyên ngành,… đầy đủ máy móc. Tất cả sinh viên sẽ có nhiều thời gian thực tập tại các phòng máy, phòng thí nghiệm và thường xuyên được đi kiến tập tại doanh nghiệp chỉ định sẵn. 

Trường có cơ sở vật chất khang trang và hiện đại

Với khuôn viên 6,3ha, trường cũng cho xây dựng rất nhiều tiện ích như ký túc xá, sân chơi, sân thể thao, sân vận động trong nhà,… Trong số đó, Bảo tàng Shangzhi là một trong những kiến trúc nổi bật nhất. Trong bảo tàng được đầu tư thiết kế nhiều phòng chức năng như phòng họp quốc tế; phòng khách; phòng hội thảo, hội nghị; phòng đọc; phòng máy tính; phòng thí nghiệm ngôn ngữ, nghe nhìn, đọc; triển lãm; khu vườn tâm nhĩ; các trung tâm tư vấn nghề nghiệp cho các sinh viên chuẩn bị ra trường… 

Vị trí địa lý thuận lợi thuận tiện giao thông liên lạc

Trường Đại Đồng tọa lạc ở quận Trung Sơn – trung tâm giải trí của Đài Bắc. Đây là nơi nổi tiếng với các khu chợ đêm sầm uất, đồ ăn đường phố hấp dẫn, bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc và vòng quay Miramar khổng lồ. Sinh viên có thể tìm được những địa điểm vui chơi giải trí phù hợp sau những giờ học tập căng thẳng. 

Bên cạnh đó, du học sinh cũng chỉ mất khoảng chưa đến 10 phút đi bộ để di chuyển từ Đại học Đại Đồng đến ga Yuanshan thuộc hệ thống metro Đài Bắc. Với lợi thế về vị trí cũng như hoạt động giao thương buôn bán tấp nập, bạn cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một công việc bán thời gian để tăng thu nhập. 

Trường đại học có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu vượt trội

Trường có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm về nghề, học vị cao và khả năng đứng lớp bài bản. Hệ thống kiến thức sẽ được cung cấp hiệu quả nhất giúp việc tiếp thu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau những giờ học lý thuyết, sinh viên sẽ được đến trực tiếp các nhà máy để thực hành, củng cố và tăng cường hiệu quả môn học. 

Trường đại học có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu vượt trội

Mỗi giáo viên sẽ hướng dẫn nghiên cứu cho một sinh viên để đảm bảo năng suất và chất lượng. Sau khi ra trường bạn cũng có rất nhiều cơ hội được giữ lại tại đây để làm việc với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến nhanh chóng.

Cơ hội việc làm trong tầm tay

Sinh viên sau khi ra trường sẽ được giới thiệu đến các công ty công nghệ hàng đầu Đài Loan để làm việc. Với môi trường hiện đại chuyên nghiệp và nền khoa học phát triển mạnh, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu và có mức lương trong mơ. Nếu muốn trở về Việt Nam, sinh viên cũng sẽ được các đơn vị lớn, uy tín trong nước hay các tập đoàn đa quốc gia trọng dụng. Học tập tại Đại học Đại Đồng, bạn không cần lo lắng về tình trạng thất nghiệp hay thu nhập không đảm bảo. 

Chi phí học tập hợp lý

Nếu so sánh với các trường cùng chuyên ngành đào tạo, mức phí theo học tạ Đại Đồng đã được tính toán hợp lý. Hầu hết gia đình sinh viên Việt Nam đều có thể trang trải. Bên cạnh đó, bạn cũng được đi làm thêm ngoài giờ để gia tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống. ĐIều này cũng giúp du học sinh tiếp cận văn hóa, lối sống và hòa nhập với người bản địa nhanh hơn. 

Trên đây là những thông tin cụ thể về trường Đại học Đại Đồng Đài Bắc. Khi muốn du học ngành công nghệ kỹ thuật, khoa học thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Nhấc máy liên hệ ngay với netviet hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn những thông tin cần thiết khi có nhu cầu chọn Đài Loan làm bước đà phát triển tương lai.

About Author

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Ðang ký học thử